Bán hàng vi phạm sở hữu công nghiệp, một hộ kinh doanh bị phạt 45 triệu đồng

You are currently viewing Bán hàng vi phạm sở hữu công nghiệp, một hộ kinh doanh bị phạt 45 triệu đồng

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, mới đây, hộ kinh doanh Bùi Đình Trung tại Phú Thọ đã bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi trưng bày để bán hơn 100 đôi dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “HERMÈS”.

Thực hiện Đơn yêu cầu xử lý vi phạm sở hữu công nghiệp của Công ty TNHH Thắng Phạm và cộng sự về việc đề nghị xử lý hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu HERMÈS, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ trước đó đã tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Bùi Đình Trung, phát hiện cơ sở đang trưng bày để bán 110 đôi dép nam giả mạo nhãn hiệu “HERMÈS”.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số hàng hóa trên có nhãn hiệu “HERMÈS” được gắn trực tiếp lên sản phẩm không thể tách rời hàng hóa; mẫu nhãn hiệu bị sai phông chữ, chất liệu da, chất liệu đế dép, đường chỉ của sản phẩm không đúng với quy cách và tiêu chuẩn của Hermes International; giá bán sản phẩm tại cơ sở kinh doanh rẻ hơn nhiều so với hàng hóa chính hãng.

gia mao nhan hieu hermes
 

Đồng thời, ông Bùi Đình Trung – Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được tài liệu, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giám định.

Ngày 09/5/2024 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt VPHC đối với Hộ kinh doanh Bùi Đình Trung về hành vi: Trưng bày để bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu “HERMÈS” với mức tiền xử phạt là 45.000.000 đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ số hàng hoá giả mạo nhãn hiệu “HERMÈS” trị giá 44.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, bám sát Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2025 và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Khánh An

Nguồn: Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo