BNA – Tổ chức kết nối doanh nhân Việt Nam có hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ của BNI Global, LLC

You are currently viewing BNA – Tổ chức kết nối doanh nhân Việt Nam có hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ của BNI Global, LLC

Ngày 29/12/2022, BNA – Tổ chức kết nối doanh nhân Việt Nam đã bị Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của BNI Global, LLC – nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

BNI Global LLC (USA) là chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền “BNI” theo Đăng ký quốc tế số 1330695 chỉ định tại Việt Nam, bảo hộ độc quyền cho các dịch vụ “tổ chức kết nối kinh doanh hàng tuần, phát triển mạng lưới nhằm thúc đẩy kết nối trong kinh doanh giữa các doanh nhân, doanh nghiệp” và INVESTIP là đại diện sở hữu công nghiệp theo ủy quyền của BNI Global LLC.

Trước đó, khi phát hiện BNA – Tổ chức kết nối doanh nhân Việt Nam có trụ sở văn phòng đặt tại Hải Phòng có hành vi nhái theo mô hình hoạt động của BNI Global LLC và đang quảng bá chương trình rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như website, facebook,… thì INVESTIP – đại diện sở hữu công nghiệp theo ủy quyền của BNI Global LLC đã gửi thư cảnh báo đến BNA yêu cầu tự nguyện gỡ bỏ các thông tin, hình ảnh xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu. Vì hành vi BNA nhái theo cùng mô hình hoạt động của BNI Global LLC là hành vi cạnh tranh không lành mạnh và xâm phạm nhãn hiệu độc quyền. Tuy nhiên, INVESTIP không nhận được sự hợp tác tích cực của đối tượng.

BNA vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của BNI Global LLC khi sử dụng slogan, biểu ngữ được biết đến rộng rãi của BNI bao gồm: “LOCAL BUSINESS – GLOBAL NETWORK” “CHANGING THE WAY THE WORLD DOES BUSINESS”

Để xử lý nghiêm minh và triệt để, INVESTIP – Đại diện theo ủy quyền của BNI Global LLC đã gửi hồ sơ đến Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngày 28 và 29/12/2022, qua đấu tranh và giải thích pháp luật, các đối tượng khai nhận:

  • BNA – Tổ chức kết nối doanh nhân Việt Nam là một tổ chức tự phát, được lập ra bởi một nhóm người, không có tư cách pháp nhân.
  • Do không hiểu biết đầy đủ các quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ, nên đã nhái theo, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu bảo hộ độc quyền, khẩu hiệu kinh doanh và hình ảnh của BNI Global LLC (USA).
  • Các đối tượng đã đồng ý gỡ bỏ các dấu hiệu, yếu tố xâm phạm trên bảng hiệu, tờ rơi, danh thiếp,… và ký Cam kết không tái phạm.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đang làm việc với BNA

Hình ảnh văn phòng BNA sau khi gỡ bỏ các dấu hiệu. yếu tố xâm phạm trên bảng hiệu, tờ rơi, danh thiếp,… và ký cam kết không tái phạm

Hiện INVESTIP đang tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng để theo dõi và giám sát quá trình chấp hành nội dung đã cam kết của đối tượng, bao gồm cả việc gỡ bỏ thông tin vi phạm trên môi trường số như website và facebook,…