Chôm Chôm Ia Grai được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

You are currently viewing Chôm Chôm Ia Grai được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có Quyết định số 85604/QĐ-SHTT về cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 439719 cho sản phẩm “Chôm Chôm Ia Grai Gia Lai”. Chủ sở hữu nhãn hiệu là UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Những năm qua, sản phẩm quả chôm chôm do người dân huyện Ia Grai sản xuất được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, đánh giá cao bởi chất lượng, mẫu mã nhờ quả to, cơm dày, có vị ngọt, the mát.

Hiện toàn huyện Ia Grai có 150 ha chôm chôm, trong đó có 85 ha kinh doanh, tập trung nhiều nhất là xã Ia Tô với diện tích canh tác khoảng 40 ha. Trung bình mỗi héc ta chôm chôm cho thu hoạch 30 tấn quả/năm, giá bán 18-22 ngàn đồng/kg, mang lại thu nhập cho người dân khoảng 600 triệu đồng/năm.

Người dân xã Ia Tô (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) thu hoạch chôm chôm

Ông Nguyễn Đức Thừa – Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Ia Grai, cho biết, việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Chôm Chôm Ia Grai Gia Lai” đã khẳng định về danh tiếng và chất lượng nông sản của huyện, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm từ quả chôm chôm ra thị trường trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cú hích cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, góp phần cao thu nhập cho người dân.