CPU đắt tiền nhất của Intel có thể chạy game “bom tấn“ Starfield mà không cần RAM

You are currently viewing CPU đắt tiền nhất của Intel có thể chạy game “bom tấn“ Starfield mà không cần RAM
Intel có thể chạy game "bom tấn" Starfield mà không cần RAM

Hãng Intel có một CPU sở hữu sức mạnh đáng gờm khi có thể chạy mà không cần gắn RAM.

Theo TechRadar, CPU Xeon Max 9480 là một trong những CPU nhanh nhất được công ty Intel sản xuất cho đến nay. Ngoài ra, nó cũng là sản phẩm đắt đỏ nhất, với 56 nhân và sở hữu bộ nhớ RAM tích hợp bên trong.

Nói về RAM tích hợp của Xeon Max 9480, đây không phải RAM DDR4 hay DDR5 như truyền thống, mà là bộ nhớ RAM HBM2e 64GB, loại bộ nhớ được trang bị cho nhiều GPU và bộ tăng tốc AI.

 

CPU đắt tiền nhất của Intel có thể chạy game "bom tấn" Starfield mà không cần RAM - 1
 

Với 56 nhân và bộ nhớ RAM HBM2e tích hợp, CPU Xeon Max 9480 vô cùng đắt đỏ.

Bộ xứ lý đắt tiền này được xây dựng với bốn khối CPU 14 nhân và mỗi khối đi kèm với gói RAM HMB2e 16 GB và hai kênh DDR5. Bộ xử lý có tần số cơ bản là 1,9 GHz, có thể tăng lên tần số turbo tối đa 3,5 GHz, bên cạnh bộ nhớ đệm L3 112,5 MB.

Mặc dù có tám kênh RAM DDR5, nhưng người dùng có thể lắp CPU vào máy tính và nó sẽ đủ sức mạnh để vận hành đơn độc với sức mạnh vượt trội hầu hết các PC tốt nhất hiện nay. Với 64GB bộ nhớ RAM HBM2e, chiếc CPU này có thể chạy được game cả tựa game “khủng” Starfield mà không cần lắp thêm bất kỳ thanh RAM rời nào.

Tuy nhiên, trên thực tế, CPU này được thiết kế để tính toán hiệu suất cao, cho nhiều khối lượng công việc như khoa học dữ liệu và AI. Ngoài ra, còn có sáu mức cấu hình khác nhau, được chia thành ba chế độ, mỗi chế độ liên quan đến lượng RAM đang sử dụng tùy theo mục đích nào.

Mặc dù đây là một trong những CPU thú vị nhất mà Intel từng sản xuất, nhưng nó cũng thuộc loại đắt nhất với mức giá đề xuất lên đến 12.980 USD (gần 315 triệu đồng) cho mỗi chiếc.

Nguồn: https://arttimes.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ