Đại biểu INVESTIP đạt giải đặc biệt tại Hội thảo “Khai thác thông tin Sở hữu Công nghiệp trên Nền tảng IPPlatform”

  • Post category:Tin tức

Vừa qua, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (VIPRI) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế Đông Nam Á và Đông Á, Nhật Bản (ERIA) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Khai thác thông tin sở hữu công nghiệp trên nền tảng IPPLATFORM”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam chia sẻ các vấn đề cơ bản về sáng chế, nhãn hiệu; tra cứu thông tin sáng chế, nhãn hiệu; khi nào và tại sao nên tiến hành tra cứu sáng chế theo kinh nghiệm thực tiễn của Nhật Bản và Việt Nam.

Phần cuối của Hội thảo diễn ra Cuộc thi tra cứu sáng chế và tra cứu nhãn hiệu trên Nền tảng Ipplatform với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các đại biểu tham dự. Kết thúc cuộc thi, đại biểu INVESTIP, chị Nguyễn Thị Lê Na đã đạt giải đặc biệt cuộc thi tra cứu sáng chế.

Nền tảng IPPlatform là sản phẩm của dự án được giao cho Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ chủ trì thực hiện. Nền tảng IPPlatform được xem là một trong các công cụ đắc lực thúc đẩy khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp trong bối cảnh thông tin số đang diễn ra sôi động. Với nền tảng IPPlatform, các đơn vị có thể cập nhật, khai thác dữ liệu về tài sản trí tuệ, tra cứu tình trạng pháp lý của đối tượng sở hữu công nghiệp, tránh xâm phạm quyền đối với sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ trước đó.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo “Khai thác thông tin sở hữu công nghiệp trên nền tảng IPPLATFORM”

Chị Nguyễn Thị Lê Na đạt giải đặc biệt tại cuộc thi tra cứu sáng chế