Dân mạng bùng nổ tranh luận với logo mới của Vinamilk, mọi người thấy sao?

You are currently viewing Dân mạng bùng nổ tranh luận với logo mới của Vinamilk, mọi người thấy sao?

Mới đây, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố nhận diện thương hiệu mới.

Theo đó, logo của Vinamilk được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Đại diện hãng giải thích, chữ “Vinamilk” được viết nét tay, tổng thể logo “đơn giản mà táo bạo”. Ẩn trong logo mới là nét cười (ở chữ “i”) và hình ảnh giọt sữa ở phần bụng chữ “a”, dưới chân có chữ “Est 1976” viết tách rời nhau. Tất cả chữ của logo mới được thể hiện bằng màu trắng, đặt trên nền màu xanh tím đậm hơn logo cũ.

Dân mạng bùng nổ tranh luận với logo mới của Vinamilk, mọi người thấy sao? 

Theo các chuyên gia thiết kế, logo Vinamilk mới được thiết kế theo trường phái tối giản (minimalism) phổ biến. Rất nhiều thương hiệu quốc tế khác cũng chọn ngôn ngữ thiết kế tối giản cho logo của mình.

Dù vậy, trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về thiết kế của logo mới này. Phần đông người dùng phổ thông tỏ ra không hài lòng, cho rằng màu nền xanh tím hãng chọn không bắt mắt. Ngoài ra, việc đặt hai cụm “EST” và “1976” cách xa nhau cũng khiến người xem khó hiểu ý đồ của nhà thiết kế.

Ngoài ra, màu xanh mới nằm ngoài nhóm màu mang yếu tố tự nhiên, thân thiện môi trường, màu organic…, nhưng lại thuộc nhóm màu công nghiệp, công nghệ. Đối với thương hiệu hoạt động ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) như Vinamilk thì việc sử dụng màu xanh tím trên bao bì có thể “là câu hỏi lớn cho hướng đi tương lai của doanh nghiệp”.

Màu xanh pha sắc đỏ này cũng có thể khiến đơn vị in ấn bao bì hay marketing gặp rắc rối, bởi chỉ cần sai lệch một chút cũng có thể khiến màu xanh này ra tím, hay in lên các chất liệu khác nhau cũng khiến tông màu có thể hiển thị sai lệch. Nhìn dưới hai nguồn sáng khác nhau cũng không ra được cùng màu.

Theo kế hoạch, bộ nhận diện mới sẽ được triển khai trên toàn hệ thống Vinamilk bao gồm website, kênh bán hàng trực tuyến, điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng và các ấn phẩm thương hiệu bao bì sản phẩm… từ tháng 7/2023. Ngoài ra, tái định vị thương hiệu chỉ là bước đầu trong chiến lược 5 năm tới của Vinamilk, đi cùng đó là hàng loạt thay đổi trong chuyển đổi số, tuyển dụng nhân sự, quy trình quản trị… với mục tiêu tiếp cận với người tiêu dùng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đang gặp vấn đề về đăng ký Nhãn hiệu, Bản quyền

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ