Lý do người mẫu Ngọc Trinh bị khởi tố, bắt giam

You are currently viewing Lý do người mẫu Ngọc Trinh bị khởi tố, bắt giam

Dù không có bằng lái A2, nhưng Ngọc Trinh điều khiển xe mô tô phân khối lớn lưu thông, biểu diễn trên đường với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ rồi sau đó đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Như Lao Động thông tin, ngày 19.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, sinh năm 1989) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng quyết định khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Gây chú ý bằng video biểu diễn mô tô phản cảm trên mạng xã hội

Mặc dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2, nhưng vào ngày 6.10, Ngọc Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn lưu thông, biểu diễn trên đường với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ rồi sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Theo đó, hành vi này đã được thực hiện hai lần tại khu đô thị Thủ Thiêm và khu công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Trần Thị Ngọc Trinh. Ảnh: Công an cung cấp
Tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Trần Thị Ngọc Trinh. Ảnh: Công an cung cấp

Đáng chú ý, các lần biểu diễn mô tô nêu trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội gồm: Tài khoản TikTok “Ngoc Trinh” đã đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24, 28.9 và ngày 2, 6, 8.10.

Tính đến 10h ngày 12.10, các video này nhận được 478.000 lượt thích, 4.881 lượt bình luận, 9.848 lưu video, 5.787 lượt chia sẻ.

Ngọc Trinh lái xe môtô thả hai tay trên đường gây phản cảm. Ảnh: Cắt từ clip.
Hình ảnh Ngọc Trinh lái xe môtô thả hai tay trên đường gây gây bức xúc trong dư luận. Ảnh: Cắt từ clip.

Tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” cũng đăng tải các video nêu trên, thu hút 5.900 lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Tài khoản fanpage Facebook “NGỌC TRINH” (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Sau đó, các video này đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website, hơn 3.000 video liên quan trên YouTube.

Theo Công an TPHCM, việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi đã vi phạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Sử dụng giấy tờ xe giả và không có bằng lái khi lưu thông

Mở rộng điều tra, Công an TPHCM làm rõ nguồn gốc mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88, thì Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy số 122678 là giả.

Qua đấu tranh, Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký mô tô là giả nhưng vì thấy mô tô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

a
Trần Xuân Đông (sinh năm 1987) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình điều tra, xác minh đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM nhận thấy: Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả hai tay để xe tự chạy…

Đồng thời, Ngọc Trinh lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức); gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương; đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Trong thời gian tới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.

Anh Tú

Nguồn: Báo Lao động

Link: https://laodong.vn/phap-luat/ly-do-nguoi-mau-ngoc-trinh-bi-khoi-to-bat-giam-1256689.ldo