Microsoft đăng ký bằng sáng chế balo tích hợp AI

You are currently viewing Microsoft đăng ký bằng sáng chế balo tích hợp AI

Một bằng sáng chế của Microsoft mới đây đã được công bố, mô tả chiếc balo được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo).

Theo MSPoweruser, Microsoft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thể hiện khái niệm ba lô AI vào tháng 5.2023. Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố đơn đăng ký để lấy ý kiến phản hồi từ công chúng vào ngày 24.8.2023.

Chiếc ba lô thông minh mới của Microsoft được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, có thể xác định các vật thể xung quanh, thực hiện các tác vụ theo ngữ cảnh, truy cập thông tin từ đám mây và tương tác với các thiết bị khác. Ba lô được tích hợp máy ảnh, micro, loa, kết nối mạng, bộ xử lý và bộ lưu trữ.

Microsoft cho biết trợ lý kỹ thuật số đang trở nên linh hoạt hơn nhờ những tiến bộ trong điện toán. Những cải tiến về trợ lý kỹ thuật số có thể đeo được, có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau vì lợi ích của người dùng.

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế của mình, Microsoft phác thảo tất cả những điều mà chiếc ba lô AI có thể làm được trong cuộc sống. Ví dụ người dùng có thể đeo khi trượt tuyết và hỏi có thể trượt theo những hướng nào. Ba lô sẽ tự động quét xung quanh và cho bạn hướng đi có nằm ngoài giới hạn hay không.

Microsoft đăng ký bằng sáng chế balo tích hợp AI   - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mô tả một trường hợp sử dụng hữu ích của ba lô AI

CHỤP MÀN HÌNH

Họ cũng có thể đứng trước áp phích sự kiện và hướng dẫn ba lô thêm lời nhắc vào lịch để tham dự. Nếu từng đến cửa hàng tạp hóa, họ có thể hỏi ba lô AI về giá của mặt hàng, nó có đang giảm giá hay không, đồng thời có thể so sánh giá với các cửa hàng khác.

Microsoft nói thiết bị đeo thông minh được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo có thể hoạt động như một trợ lý kỹ thuật số rảnh tay. Thiết bị đeo có thể nhận biết xung quanh để người dùng có thể cung cấp các lệnh theo ngữ cảnh liên quan đến môi trường mà người dùng đang ở. Thiết bị đeo có thể hiểu lệnh theo ngữ cảnh bằng cách cảm nhận môi trường và sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Quá trình này được Microsoft mô tả thành 6 bước. Khi ba lô nhận được lệnh, nó sẽ tự động dò môi trường xung quanh thông qua các cảm biến và gửi đến công cụ AI. Máy chủ sẽ diễn giải thông tin thông qua nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Tiếp đến AI trả về kèm theo phản hồi, ví dụ là câu trả lời cho truy vấn, xác nhận rằng nhiệm vụ đã được hoàn thành hoặc nhắc yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin.

Hiện không có nhiều ba lô AI trên thị trường. Nhà sản xuất túi đựng máy tính xách tay nổi tiếng Targus đã giới thiệu ba lô Cypress Hero 15,6 inch vào năm ngoái. Chiếc ba lô này được tích hợp công nghệ Apple Find My, pin sạc… với giá 150 USD. Intel vào năm 2021 cũng ra mắt chiếc ba lô AI với thiết bị GPS tích hợp, giúp những người khiếm thị quét thế giới xung quanh họ. Vì vậy nếu thương mại hóa được sản phẩm của mình thì Microsoft sẽ dẫn đầu xu hướng.

Bạn đang gặp vấn đề về đăng ký Nhãn hiệu, Bản quyền

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ