OpenAI yêu cầu tòa án bác bỏ một phần cáo buộc trong các vụ kiện bản quyền tác giả

You are currently viewing OpenAI yêu cầu tòa án bác bỏ một phần cáo buộc trong các vụ kiện bản quyền tác giả

OpenAI, cha để của chatbot phổ biến dựa trên trí tuệ nhân tạo ChatGPT, đã yêu cầu tòa án liên bang San Francisco bác bỏ một phần trong hai vụ kiện từ các tác giả đã cáo buộc công ty vi phạm bản quyền, bao gồm diễn viên hài Sarah Silverman.

OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã nhắm đến các khiếu nại “phụ trợ” trong vụ kiện hôm 28/8 nhằm phản ánh với tòa án rằng văn bản mà ChatGPT tạo ra không vi phạm quyền của tác giả trong sách của các nguyên đơn tại các vụ việc bao gồm: Tremblay kiện OpenAI Inc, Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc California, Số 3:23-cv-03223 và Silverman kiện OpenAI Inc, Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc California, Số 3:23 -cv-03416.

OpenAI cũng đã bác bỏ cáo buộc cốt lõi của các tác giả rằng việc sử dụng sách của họ để đào tạo ChatGPT là vi phạm bản quyền của họ, nhưng lại không yêu cầu tòa án bác bỏ những tuyên bố đó vào hôm 28/8.

Đại diện của OpenAI và các tác giả đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Hai nhóm tác giả riêng biệt đã đệ đơn kiện tập thể được đề xuất chống lại OpenAI vào đầu mùa hè này, cáo buộc OpenAI đưa sách của họ vào bộ dữ liệu được sử dụng một cách bất hợp pháp để đào tạo ChatGPT phản hồi lời nhắc văn bản của con người.

Nhóm của Silverman cũng đã khởi kiện liên quan chống lại Meta Platforms. Những người khác đã đệ đơn kiện tương tự chống lại các công ty bao gồm Google, Microsoft và Stability AI về hoạt động đào tạo AI của họ.

OpenAI đã phản hồi vào ngày 28/8 trước cáo buộc của các tác giả rằng văn bản do ChatGPT tạo ra cấu thành “tác phẩm phái sinh” từ sách của họ và vi phạm bản quyền của họ một cách gián tiếp.

Công ty cho biết các tác giả đã không chứng minh được rằng kết quả đầu ra của ChatGPT đủ giống với tác phẩm của họ để chứng minh hành vi vi phạm bản quyền.

OpenAI cũng yêu cầu tòa án bác bỏ các khiếu nại liên quan của các tác giả theo luật tiểu bang và Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số.

Quỳnh Trang

Nguồn: Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo

Link: https://sohuutritue.net.vn/openai-yeu-cau-toa-an-bac-bo-mot-phan-cao-buoc-trong-cac-vu-kien-ban-quyen-tac-gia-d180117.html

Bạn đang gặp vấn đề về đăng ký Nhãn hiệu, Bản quyền

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ