Phát hiện nhiều sai phạm tại kho hàng trong căn biệt thự 5 tầng của ‘hot girl’ Mai Ly

You are currently viewing Phát hiện nhiều sai phạm tại kho hàng trong căn biệt thự 5 tầng của ‘hot girl’ Mai Ly

Kho hàng là một căn biệt thự 05 tầng, mỗi tầng rộng trên 100m2 tập kết hàng hóa không tem nhãn, không rõ nguôn gốc xuất xứ. Đây cũng là nơi hot girl Mai Ly “làm mưa làm gió” trong bán hàng online trên nhiều nền tảng thương mại điện tử.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục QLTT thành phố Hà Nội hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An), Cục thương mại điện tử và kinh tế số và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong Khu đô thị Đô Nghĩa thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Theo ghi nhận, kho hàng là một căn biệt thự 05 tầng, mỗi tầng rộng trên 100m2. Toàn bộ diện tích bên trong căn biệt thự cũng như cầu thang lên xuống đều được chủ cơ sở tận dụng để làm nơi chứa trữ hàng hoá.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, có hơn 50 nhân viên ở cả 5 tầng đang thực hiện đóng gói, dán nhãn đơn hàng lên các sản phẩm vừa được chốt đơn trong phiên livestream trước đó.

Toàn bộ căn biệt thự được sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa
Toàn bộ căn biệt thự được sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa

Hàng nghìn đơn hàng được đóng gói chất thành đống nằm la liệt, ngổn ngang trên các mặt sàn. Thông tin trên các đơn hàng thể hiện lượng khách hàng lớn nằm rải rác khắp mọi miền tổ quốc từ vùng sâu vùng xa đến những thành phố lớn. Mỗi đơn hàng có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng cho một sản phẩm.

Empty
Empty

Sản phẩm vừa được chốt đơn trong phiên livestream trước đó.

Các nhân viên đóng hàng từ các đơn đã chốt trong phiên livestream trước đó tại Mailystyle
Các nhân viên đóng hàng từ các đơn đã chốt trong phiên livestream trước đó tại Mailystyle

Hàng hoá tại đây đa phần là sản phẩm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng, tiêu dùng, trên vỏ hộp thể hiện xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Canada… Một lượng lớn hàng hóa vừa được vận chuyển về kho, còn nguyên đai nguyên kiện thì bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Phần lớn sản phẩm không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hàng chục kiện hàng đựng trong các bao tải dứa ghi chú
Hàng chục kiện hàng đựng trong các bao tải dứa ghi chú “đơn hàng tiktok” đang chờ để giao cho đơn vị vận chuyển

Tại tầng một của kho hàng, hàng chục kiện hàng lớn chứa trong các bao tải dứa màu xanh được đóng gói và niêm phong cẩn thận, bên ngoài có những ghi chú về đơn hàng chốt trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Tiktok đang chờ để giao cho đơn vị vận chuyển để giao đến tay người tiêu dùng.

IMG_9876.JPG

Tuy nhiên, chủ cơ sở không có mặt tại thời điểm kiểm tra. Làm việc với lực lượng chức năng, Quản lý kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Được biết, chủ kho hàng là một “hot girl” nổi tiếng trong kinh doanh hàng hóa online trên nhiều nền tảng từ tiktok, instagram, facebook cũng như website với tên gọi Mailystyle.com.

Trên nền tảng Facebook Mailystyle.com có 332.000 lượt thích và 520.000 lượt theo dõi đăng tải công khai số tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hoàng Mai Ly với 12 số điện thoại chốt đơn, tư vấn khách hàng.

Đặc biệt, trong phiên livestream ngày 23/12, tài khoản Mailystyle.com đã thực hiện phiên live kéo dài 12 tiếng với 647.000 lượt xem và 4.100 lượt bình luận chốt đơn sản phẩm.

Tài khoản Mailystyle.com có hàng trăm nghìn lượt thích và theo dõi
Tài khoản Mailystyle.com có hàng trăm nghìn lượt thích và theo dõi

Tham dự cùng phiên livestream trên tài khoản Mailystyle.com còn có sự xuất hiện của một số tiktoker sở hữu hàng trăm nghìn lượt follower như Pew Pew, Hứa Phương Ngân… cùng tham gia giới thiệu, bán sản phẩm.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (ngoài cùng bên trái) có mặt tại hiện trường kiểm tra
Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (ngoài cùng bên trái) có mặt tại hiện trường kiểm tra

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại sản phẩm và liên hệ với chủ cơ sở để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa tại kho hàng.

Empty
Empty

Đây là một trong những vụ việc nổi bật về việc kiểm tra kho hàng kinh doanh trên các nền tảng Thương mại điện tử mà lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thực hiện kể từ khi Đề án 319 về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trên thương mại điện tử được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đang chủ động trong việc giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa online nhất là trong giai đoạn cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nguồn: Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ