Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 tôn vinh những đổi mới và sáng tạo của Thế hệ trẻ

Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26 tháng 4 năm 2022 là “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Vai trò của Thế hệ trẻ trong đổi mới sáng tạo

Thế hệ trẻ là nguồn sáng tạo vô hạn nhưng chưa được tập trung khai thác để phát huy hết những quan điểm mới mẻ, nguồn năng lượng tràn trề, trí tò mò và tinh thần không ngại thử thách của họ. Thế hệ trẻ luôn luôn khao khát về một tương lai tốt đẹp hơn và không ngừng hành động để thực hiện điều đó.

Thế hệ trẻ chính là những nhà đổi mới, nhà sáng tạo và doanh nhân của tương lai. Bằng sự sáng tạo và nhạy bén của mình, những người trẻ tuổi ở khắp nơi trên thế giới đã và đang tìm tòi khai phá những con đường mới mẻ và đầy hứa hẹn. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 vinh danh những con người tạo ra sự thay đổi thú vị này.

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022

Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo, cụ thể hơn là cách thức mà quyền SHTT có thể hỗ trợ thế hệ trẻ kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 là cơ hội để những người trẻ tiếp cận với sự hỗ trợ cần thiết từ hệ thống SHTT giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực, tạo thu nhập, tạo việc làm và tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Qua cuộc vận động hưởng ứng, những người trẻ tuổi có thể hiểu rõ hơn về cách thức mà quyền SHTT – bao gồm nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả, sáng chế, giống cây trồng, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh và các đối tượng khác – có thể hỗ trợ họ hiện thực hóa tham vọng của mình.

Theo đó, những người trẻ tuổi, dù tham vọng của bạn đặt ở đâu – nghệ thuật, khoa học, công nghệ – thì tư duy đổi mới và sáng tạo được hỗ trợ bởi quyền SHTT sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, hãy tham gia vào cuộc vận động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay và tìm ra những gì mà SHTT có thể làm cho bạn.

Đối với các nhà hoạch định chính sách, hãy lắng nghe và khuyến khích những ý tưởng và nguyện vọng của các nhà sáng chế, các nhà sáng tạo và nhà doanh nghiệp trẻ, đồng thời phát triển các chính sách và chương trình hỗ trợ những nỗ lực đổi mới của họ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 sẽ là một cuộc vận động hưởng ứng kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Hãy lan tỏa thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022, vì một tương lai tốt đẹp hơn!

Công ty cổ phần Sở hữu công nghiệp INVESTIP