Thu giữ hơn 1.000 sản phẩm dao cạo râu có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “DORCO”

You are currently viewing Thu giữ hơn 1.000 sản phẩm dao cạo râu có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “DORCO”

Ngày 06/01/2023, Đội QLTT Số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra đột xuất và tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm dao cạo râu có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu DORCO.

Dorco Co., Ltd. (Hàn Quốc) là chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền “DORCO” – nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cho các sản phẩm dao cạo râu và INVESTIP là đại diện sở hữu công nghiệp theo ủy quyền của Dorco Co., Ltd.

Theo kế hoạch phối hợp hành động giữa INVESTIP và các cơ quan chức năng nhằm phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Ngày 06/01/2023, trên cơ sở Đơn yêu cầu của INVESTIP – Đại diện theo ủy quyền của chủ nhãn hiệu DORCO thì Cục Nghiệp vụ – Tổng cục QLTT đã phối hợp với Cục QLTT tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ tổng hợp phối hợp với Đội QLTT Số 2 tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Vượng, địa chỉ: Thôn 4, xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Văn Vượng đang bày bán: 1.152 sản phẩm dao cạo râu trên thân có ghi chữ “DO CO”. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không ghi tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất sứ và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu DORCO đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Hiện toàn bộ số dao cạo râu trên đã bị Đội QLTT Số 2 thu giữ để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luât. Về phía INVESTIP – Đại diện theo ủy quyền của Dorco Co., Ltd. (Hàn Quốc), chúng tôi vẫn đang tiếp tục phối hợp với Cục QLTT tỉnh Hưng Yên để xem xét, kiểm tra đối tượng nghi ngờ sản xuất – gia công sản phẩm vi phạm và đề xuất hướng xử lý hiệu quả nhất cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

Hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu DORCO

Đoàn kiểm tra đang làm việc với đại diện hộ kinh doanh và tiến hành niêm phong hàng hoá