Thương hiệu đình đám (Cult brand) là gì? Đặc trưng của thương hiệu đình đám

You are currently viewing Thương hiệu đình đám (Cult brand) là gì? Đặc trưng của thương hiệu đình đám

Hình ảnh thương hiệu (tiếng Anh: Brand Image) là nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Khách hàng hình thành nên những hình ảnh dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu.

Thương hiệu đình đám (Cult brand)

Định nghĩa

Thương hiệu đình đám trong tiếng Anh là Cult brandThương hiệu đình đám còn được gọi là thương hiệu được ưa thích hay thương hiệu được tôn thờ.

Thương hiệu đình đám đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ có một cơ sở khách hàng năng động và trung thành.

Đặc trưng của thương hiệu đình đám

– Thương hiệu đình đám có những khách hàng được mô tả là gần như cuồng tín, tín đồ trung thành của thương hiệu và có thể cảm thấy họ cũng có quyền sở hữu hoặc quyền lợi trong sự nổi tiếng và thành công chung của thương hiệu.

– Các thương hiệu đình đám luôn có được sự kết nối độc đáo với khách hàng mà các thương hiệu thông thường không thể có được, từ đó tạo ra một văn hóa tiêu dùng mà mọi người muốn trở thành một phần của thương hiệu đó. Ví dụ về các thương hiệu đình đám hiện nay bao gồm: Mini Cooper, Harley-Davidson, Vespa, Zappos và Apple.

– Đối với những tín đồ của thương hiệu đình đám, mối quan hệ của họ với thương hiệu là sự pha trộn của tình yêu và cả sự điên rồ. Thương hiệu tượng trưng cho một lối sống cụ thể và trở thành một bản sắc.

– Thương hiệu đình đám mang đến cảm giác thân thuộc giữa những người có chung văn hóa và đam mê. Các thương hiệu đình đám có xu hướng thành công trong việc tạo ra một cộng đồng dựa trên những điểm chung về thói quen, lựa chọn, sở thích hoặc mối quan hệ.

Liên hệ thực tiễn

Theo định nghĩa, một thương hiệu được phân biệt dựa vào logo, nhãn hiệu, biểu tượng… hoặc từ đó xác định một sản phẩm cụ thể. Các công ty sử dụng các chiến lược khác nhau để nâng cao nhận diện thương hiệu và xây dựng tài sản thương hiệu. Thương hiệu rất dễ nhận biết bao gồm Nike, Coca-Cola và Microsoft.

Thương hiệu đình đám khác với mốt nhất thời. Mốt có thể coi là một cơn sốt, nơi một sản phẩm cụ thể đột nhiên nhận được sự chú ý lớn của một tập khách hàng, được đánh dấu bởi một sự nhiệt tình quá mức, tạm thời và sau đó rất nhanh chóng có được tiếng vang và tạo ra phong cách.

Tuy nhiên, mốt nhất thời là không bền vững và chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, các thương hiệu đình đám thường bắt đầu từ những điểm nhấn nhỏ đó và dần dần xây dựng một tập khách hàng ổn định.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Tin bài liên quan:

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhận thông tin tư vấn về sở hữu trí tuệ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí:

HOTLINE: +84911745879 hoặc EMAIL: investiphn@investip.vn

LIÊN HỆ